Tạp chí công nghệ Việt Nam

Kinh nghiệm chụp ảnh đầm sen

0

Với những bạn thích chụp ảnh thì chắc chắn không thể bỏ qua cơ hội hóa thân thành những cô tấm mặc yếm đào tạo dáng bên hoa sen được. Tháng 6 mùa mùa sen bắt đầu nở rộ, vẻ đẹp của những cánh sen hồng lấp ló làm cho chúng ta muốn chụp ngay một bức ảnh để lưu lại khoảnh khắc tuyệt đẹp ấy.

 

Để có những bức ảnh đẹp chụp cùng với hoa sen chúng ta sẽ cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm chụp ảnh đầm sen nhé.

  1. Thời gian chụp ảnh

– Chúng ta nên đi vào những ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6. Tránh chụp ảnh vào những ngày cuối tuần vì những ngày này sẽ rất đông nên chúng ta sẽ khó lấy được góc chụp đẹp hay việc phải chờ tới lượt cũng rất mất thời gian.

– Thời gian chụp lý tưởng nhất là từ 6 giờ đến 9 giờ sáng và từ 16 giờ chiều đến 18h30 chiều: Mùa hè thường rất nóng thế nên khi ta chọn 2 khung giờ này để chụp ảnh có thể tránh được lúc nắng hè gay gắt nhất. Việc trời nắng quá cũng ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và chất lượng của bức ảnh.

 

  1. Lựa chọn địa điểm chụp ảnh.

– Hiện nay có rất nhiều hồ sen đang cho thuê dịch vụ chụp ảnh và giá vào cửa chỉ từ 10k cho đến 40k như: Hồ sen tây hồ, hồ sen trong bãi đá sông hồng, hồ quan sơn, hồ sen làng cổ đường lâm, đầm sen xuân đỉnh.

– Bạn có thể chọn hồ sen làng cổ đường lâm để sau khi chụp ảnh với sen bạn còn có thể hóa thân thành những cô thôn nữ bên những ngôi nhà cổ.

– Nếu bạn thích hoa thích khung cảnh thơ mộng như một Đà Lạt thu nhỏ thì bạn có thể chọn hồ sen trong bãi đá sông hồng. Để vừa có thể biến mình thành những cô tấm chụp ảnh với sen hay hóa thân thành những công chúa đang vui đùa bên những vườn hoa nhiều màu sắc.

 

  1. Chọn bạn đồng hành.

– Nếu bạn thích chụp ảnh một mình thì cũng được thôi nhưng tôi khuyên bạn nên chọn một hoặc hai cô bạn thân đi cùng. Đi nhiều người tuy bạn sẽ chụp được ít ảnh hơn một chút nhưng giá chụp nhóm thường rẻ hơn mà chúng ta còn có thể lưu lại được những giây phút bên những cạ cứng của mình.

 

  1. Lựa chọn trang phục

– Trang phục để chụp ảnh với sen thường là áo dài, áo yếm hay quần áo bà ba…

– Phụ kiện đi kèm có thể là nón lá, hoa sen, sách…

– Trang điểm thì là đương nhiên rồi. Nhưng bạn cũng đừng quên bôi cho mình một lớp kem chống nắng để chống lại cái nắng gay gắt của ngày hè nhé.

 

  1. Lựa chọn photographer.

– Việc lựa chọn photographer cũng đơn giản thôi, bạn nên chọn những người vui vẻ và nhiệt tình. Cũng có thể tham khảo ý kiến của những người đã chụp xem photographer nào chụp đẹp.

– Giá của một buổi chụp với sen thường vào khoảng 300k đến 500k.

Chúc bạn có một buổi chụp thật vui vẻ và có được những bức ảnh chụp với sen thật đẹp.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of